ให้บ้านน็อคดาวน์เป็นที่อยู่อาศัยเลยดีมั้ย ?

ความนึกคิดหัวข้อการมีบ้านเป็นของตัวเองสำหรับทุกคนยังคงมีอยู่ แม้แต่ว่าคนจำนวนมากยังติดปัญหาด้านงบประมาณ “บ้านน็อคดาวน์ หรือ บ้านสำเร็จรูป” ก็เลยเป็นอีกหนทางที่คนต้องการมีบ้านรู้สึกพึงพอใจ ว่าแต่ว่าบ้านสำเร็จรูปมันดีจริงหรือ รวมทั้งบ้านสำเร็จรูปสามารถเอามาเป็นบ้านเพื่อการอาศัยได้จริงๆหรือไม่ มาดูกันว่าบ้านน็อคดาวน์มีจุดเด่นหรือข้อเสียอย่างไรบ้าง

จุดเด่นของบ้านน็อคดาวน์หรือบ้านสำเร็จรูป

1.เร็ว ถ้าเกิดเทียบกับการผลิตบ้านระบบเดิม การผลิตบ้าน 1 หลังบางทีอาจจะต้องใช้เวลา 5-6 เดือน แต่ว่าการก่อสร้างบ้านน็อคดาวน์ใช้เวลาก่อสร้างเพียงแค่ 2 เดือนเศษก็เสร็จพร้อมเข้าอยู่

2.สะอาดไม่มีขยะและไม่สร้างมลพิษเป็นพิษ บ้านน็อคดาวน์หรือบ้านสำเร็จรูปมีจุดเด่นตรงที่ไม่สร้างขยะในระหว่างก่อสร้าง ไม่ว่าจะเป็นเศษก้อนอิฐ หิน ไม้ หรือใดๆ ด้วยเหตุว่าสิ่งพวกนี้จะถูกกำจัดไปตั้งแต่โรงงานผลิตองค์ประกอบแล้ว นอกจากนี้ยังไม่เป็นการสร้างมลพิษทางเสียงและก็ฝุ่นละอองที่เกิดขึ้นมาจากการก่อสร้าง หรือหากมีก็น้อยมาก

3.สบาย ด้วยลักษณะผิวบ้านน็อคดาวน์เป็นอุปกรณ์สำเร็จรูป ก็เลยมีความราบเรียบเนียน เมื่อประกอบเสร็จสามารถลงสีทับได้โดยทันที ซึ่งสร้างความสบายสบายให้กับการทำงาน ยิ่งไปกว่านี้ในส่วนของการวางระบบต่างๆของบ้านน็อคดาวน์นั้นไม่ว่าจะเป็นระบบกระแสไฟฟ้า น้ำประปา เขตสุขาภิบาลต่างๆจะมีผลให้สบายเร็วเพิ่มขึ้น

4.ประหยัด การเลือกบ้านแบบน็อคดาวน์นั้นถือได้ว่าเป็นการออมได้ตั้งแต่เรื่องแบบบ้าน เพราะว่าแบบบ้านสำหรับบ้านน็อคดาวน์นั้นมีแบบเฉพาะให้เลือก โดยเหตุนี้คนที่อยากได้บ้านแบบน็อคดาวน์ก็เลยไม่มีความจำเป็นที่จะต้องเสียค่าใช้จ่ายสำหรับในการวางแบบ นอกนั้นบ้านแบบสำเร็จรูปยังมีราคาถูกเพราะอิงกับราคาท้องตลาดที่ราคาไม่ได้มีความแตกต่างกันมากมาย ถ้าหากไม่คิดรวมกับค่าขนส่ง หรือการติดตั้งที่ยากกว่าปกติ

5.สะดวกสบายสำหรับการย้าย

จาก 5 ข้อที่ ได้อธิบายในบทความนี้เป็นจุดเด่นของบ้านน็อคดาวน์ ซึ่งพอจะเป็นข้อมูลได้สำหรับการตัดสินใจของคนที่อยากได้บ้านน็อคดาวน์เป็นที่อยู่อาศัยนั้นเองค่ะ

 

เครดิต:   https://www.me-suk.com/index.php?route=product/category&path=103

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *